Những câu chuyện trùng hợp thú vị (Part 1)


1. Con số 21 của Vua Louis XVI
Hồi ngài còn rất nhỏ, một nhà chiêm tinh đã cảnh báo vua Louis XVI (1774–1789) của nước Pháp là phải hết sức thận trọng với ngày 21 mỗi tháng. Nghe lời, nhà Vua không bao giờ làm việc hay đi xa vào những ngày này, nhưng vận sui tận mạng vẫn đến với ông, không phải một mà đến 3 ngày 21. Ngày 21.6.1791, sau khi nổ ra cuộc cách mạng Pháp, Vua Louis và Hoàng hậu Maria-Antoinette bị bắt tại Varennes trong lúc đang trên đường trốn khỏi nước. Ngày 21.9.1791, nước Pháp bãi bỏ vĩnh viễn chế độ phong kiến và trở thành nước Cộng hòa, nhà Vua coi như hết đường tái lập ngôi báu. Và cuối cùng là ngày 21.1.1793, vua Louis XVI bị hành hình trên máy chém và sau đó là Hoàng hậu.

2. Chiếc xe của tài tử James Dean
Tháng 9.1955, diễn viên Hollywood đang lên, thần tượng của phái nữ là James Byron Dean tử nạn ngay trong chiếc xe thể thao Porsche 550 Spyder của mình. Chưa hết, chiếc xe còn là thảm họa cho những ai dám đụng đến nó. Ví dụ khi đưa chiếc xe ra khỏi nơi tai nạn đến ga-ra sửa chữa, động cơ bất thần trượt ra ngoài, rơi trúng chân một thợ máy, biến anh này thành phế nhân. Rồi vị bác sĩ mê đua xe Troy McHenry mua động cơ của nó về lắp vào xe đua của mình cũng bỏ mạng không lâu sau trên đường đua. Mua lại chiếc xe với giá rẻ như cho, tay đua William Eschrid cùng chịu chung số phận. Khi người ta đem chiếc Porsche đi sửa chữa, nó lại làm cho ga-ra cháy rụi hoàn toàn
Tuy vậy, “chiếc xe lời nguyền” vẫn được đem ra trưng bày ở trường trung học Sacramento. Lần này nó trượt khỏi điểm trưng bày, làm vỡ xương hông một khách tham quan. Khi xe được chuyển đến Oregon, rờ-moóc chở nó bất ngờ tách ra, đâm sầm vào một cửa hiệu làm vỡ nhiều thứ bên trong. Cuối cùng năm 1959, chiếc xe bất ngờ rã thành 11 phần khi nằm trên giá đỡ bằng thép, dù chẳng có ai đụng đến nó.

3. Viên đạn oan nghiệt
Năm 1883, cô bạn gái của tay chơi Henry Ziegland tự sát khi tình yêu của họ sắp tan vỡ. Đau đớn và tức giận, anh trai của cô đã dùng súng bắn gã sở khanh, nhưng viên đạn chỉ sượt qua mặt Ziegland, găm vào thân cây đằng sau anh ta. Vài năm sau, “họa vô đơn chí”, Ziegland được giao nhiệm vụ đốn bỏ cái cây khổng lồ đó. Để dễ dàng cho công việc, anh ta nhét mấy ống thuốc súng vào gốc cây và kích nổ. Viên đạn ém trong cây năm nào bay thẳng vào đầu Ziegland, giết chết anh ta tại chỗ.

4. Sự trùng hợp không giải thích nổi
Những cặp sinh đôi có cuộc đời giống nhau là chuyện bình thường, nhưng giống nhau như 2 anh em song sinh ở bang Ohio (Mỹ) thì độc nhất vô nhị.
Mồ côi cha mẹ, hai người được 2 gia đình không quen biết và không hề quan hệ với nhau bao giờ nhận về làm con nuôi. Nhưng không hiểu thần giao cách cảm thế nào, cả hai đều được đặt tên là James, lớn lên trong cùng một thành phố, cùng học ngành cảnh sát, cùng có sở trường vẽ cơ khí, làm đồ mộc, và cùng cưới vợ có tên Linda. Làm như chưa đủ, con trai đầu của hai anh em cùng mang tên James Alan và con thứ hai cùng tên James Allan. Họ cùng ly dị vợ cũ và cưới cô vợ sau tên Betty. Điên đầu hơn nữa, hai chú chó cưng của họ cũng chung tên Toy. 40 năm xa cách, khi tái ngộ, hai anh em hết sức kinh ngạc về sự trùng hợp trên.

5. Bi kịch trên biển cả
Nhà văn Mỹ viết truyện kinh dị nổi tiếng Egdar Allan Poe thế kỷ 19 có một tác phẩm mang tên Chuyện kể của ngài Arthur Gordon Pym nói về 4 người đàn ông của 1 vụ đắm tàu. Lênh đênh trên thuyền cứu nạn nhiều ngày, ba người đồng mưu giết và ăn thịt gã bồi tàu tên Richard Parker để cứu mình. Năm 1884, bi kịch tái diễn với chiếc thuyền buồm Mignonett khi 3 người sống sót trên xuồng cứu hộ cũng giết và ăn thịt người thứ 4 có tên Richard Parker.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

~*~ Oh, my love ~*~

~*~ Oh, my love ~*~

~Sesshomaru- sama ~