Những câu chuyện trùng hợp thú vị (Part 2)


6. Vô tình cứu thoát chết hai lần cùng 1 người
Đầu thập niên 30 của thế kỷ 20, một bà mẹ trẻ ở Detroit bất cẩn đã để đứa con nhỏ rơi từ trên cửa sổ tầng 2 xuống đất. May mắn, một người đàn ông tên Joseph Figlock tình cờ đi ngang qua và đứa trẻ rơi trúng đầu ông, nhờ đó mà thoát chết. Một năm sau điều kỳ diệu lặp lại y chang. Cũng đứa trẻ ấy, ngã từ đúng ban công ấy, và vẫn người đàn ông tên Joseph Figlock ấy cứu nó lần thứ 2.

7. Mark Twain và sao chổi Halley
Nhà văn Mark Twain, Mỹ sinh đúng ngày sao chổi Halley xuất hiện năm 1835, và qua đời đúng ngày nó tái hiện năm 1910. Tiên đoán trước được sự trùng hợp trên, ông viết: “Tôi đã đến thế giới này cùng với Halley thì tôi cũng sẽ ra đi với nó, khi nó trở lại vào lần sau”.

8. Cha nào con nấy
Năm 1858, tay cờ bạc bịp khét tiếng Robert Fallon bị bắn chết sau khi thắng canh bạc 600 USD (con số được xem là đen đủi trong giới cờ bạc) bằng gian lận. Xác Fallon vừa mang đi thì một tay chơi trẻ ngồi xuống chiếc ghế của y, đặt cược đúng 600 USD và thắng liền 4 ván. Khi cảnh sát đến điều tra vụ việc và yêu cầu chủ sòng bạc phải chuyển số tiền 600 USD của Fallon cho thân nhân của hắn, họ mới biết gã thanh niên chính là con trai ruột của nạn nhân, dù trong 7 năm nay họ không hề gặp nhau.

9. Khi bắt đầu viết cuốn truyện Thám tử Barbary Shore nhà văn Mỹ Norman Mailer (vừa mới qua đời ngày 9.11.2007) không hề có ý gán quốc tịch Nga cho nhân vật Shore. Tất cả chỉ là tình cờ.
Nhưng ngày cuốn truyện hoàn tất cũng là lúc anh hàng xóm của Mailer ở căn hộ bên cạnh trong cùng tòa chung cư bị Cục di trú Mỹ bắt giữ. Té ra, ông ta chính là đại tá Rudolf Abel, một tình báo cấp cao người Nga nằm vùng tại Mỹ vào thời điểm đó, nhân vật gần giống trong câu chuyện của Mailer.

10. Tự tử 3 lần đều thất bại
Họa sĩ vẽ chân dung Joseph Aigner khá nổi tiếng của nước Áo thế kỷ 19 là kẻ bất mãn với cuộc sống đến nỗi tự tử đến 3 lần. Lần thứ nhất treo cổ năm 18 tuổi nhưng bị một thầy tu dòng Francisco giấu mặt ngăn chặn kịp thời. Lần thứ 2 năm 22 tuổi, cũng bị ông thầy tu này phá đám, và 8 năm sau cũng lại là gã thầy tu! Phải chờ đến năm 68 tuổi, nguyện vọng tự tử của Aigner mới hoàn tất, và lễ tang của ông cũng do chính vị thầy tu ấy chủ trì.

Advertisements

%(count) bình luận (+add yours?)

  1. nhung8x
    Th10 03, 2010 @ 12:16:45

    Thú vị thật

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

~*~ Oh, my love ~*~

~*~ Oh, my love ~*~

~Sesshomaru- sama ~